Giá tiêu tăng chóng mặt, nông dân lướt sóng lãi gần trăm triệu

Với quyết định táo bạo của một nông dân chưa bao giờ là nhà đầu cơ hàng hóa, anh Hùng ở Châu Đức (BRVT) đã trở nên nổi tiếng ở vùng nhờ “lướt sóng” hạt tiêu

Như bao gia đình khác ở huyện trồng tiêu nhiều nhất nước, anh Trương Văn Hùng (xã Láng Lớn, huyện Châu Đức, Bà Rịa-Vũng Tàu) có một số diện tích đất vừa tiêu vừa cà phê và các loại cây ăn trái. Mấy năm vừa qua nhờ tiêu có giá, anh đã xây được nhà cửa khang trang, mua sắm nhiều tiện nghi hiện đại…

Anh Hùng kể, năm nay, sau mùa thu hoạch, anh đã bán bớt 1 ít để tiêu, và để lại hơn 3 tấn. Nhiều lần giá trồi sụt lên xuống, anh thấy lo. Đến ngày 5/8, thương lái vào chào giá 115.000 đồng, anh cùng gia đình chị gái ở liền kề quyết định bán tất, tổng cộng 5,2 tấn, được trên 640 triệu đồng. Sau khi thương lái đến nhà giao tiền, giá tiêu bắt đầu rớt mạnh.

Không có gì đáng nói nếu sự việc dừng ở đó. Chỉ vài hôm sau, giá tiêu lại bắt đầu tăng. Điều làm anh Hùng băn khoăn và nuối tiếc là trên mạng internet, báo và truyền hình đều chung nhận định: “Giá tiêu thế giới chưa thấy có dấu hiệu dừng lại”. Sốt ruột, anh cùng gia đình chị gái quyết định đi mua lại số tiêu đã bán, giá 130.000 đồng/kg hôm 20/8, vượt giá mà các thương lái đang mua trong vùng 2.000 đồng.

Với quyết định táo bạo của một nông dân chưa bao giờ là nhà đầu cơ hàng hóa, chỉ quen trồng cây, thu hoạch và bán, nay anh Hùng đã chịu lỗ hơn tới 75 triệu đồng để giành lại số tiêu đã bán. Tuy nhiên, nhận định của anh năm nay đã đúng khi ngày hôm qua 16/9, giá tiêu đã lên tới 147.000 đồng/kg, cao hơn 17.000 đồng so với thời điểm cách đây 1 tháng anh mua vào. Mức giá này được anh xem là gần chạm đỉnh, anh quyết tâm gọi thương lái đến nhà bán hết, lời được 90 triệu đồng.

3 Phản hồiGửi phản hồi mới
 1. Chiêu đầu cơ của anh này mới độc nè !
  Hèn chi nhiều công ty, cả đại lý, thương lái, cả người dân ngoài thị trấn nữa, dạo này bỏ cà phê sang đầu cơ tiêu, giá đang tăng ghê quá mà !
  Không biết sẽ có hệ lụy gì xảy ra không nữa?

 2. Tôi có việc phải về Bắc khoảng một tháng, khi đi thì tiêu đầu giá 177.000đ.
  Hôm qua đi Bắc vô, cần giải quyết công việc nên mới bán đầu giá 200.000đ, vậy là 1 kg tiêu được thêm 23.000đ mà mới chỉ trong vòng 1 tháng.
  Cho nên anh nông dân lướt sóng kiếm gần trăm triệu là chuyện không có gì lạ cả !
  Vấn đề có như bạn Xuân Lộc nói không thì thời gian mới trả lời được

  • Chúc mừng bạn bán được giá vừa ý.
   Nhà mình chuyên cung ứng tiêu xô sơ chế dung trọng cao cho các xưởng chế biến tiêu trắng cũng không lường được giá cả tăng vọt hết sức bất ngờ như vậy.
   Bà con cũng đừng trông mong khi toàn dân thi nhau đẩy giá lên để đầu cơ.

Gửi phản hồi mới

(?)