Việt Nam: Xuất khẩu hồ tiêu tháng 04/2022 lượng giảm nhưng giá tăng

, Thị trường hạt tiêu, Trồng và Chăm sóc Tiêu, 9

Kỳ vọng các thị trường tiêu thụ hồ tiêu chính của thế giới sẽ sớm trở lại hoạt động bình thường để xuất khẩu hồ tiêu Việt Nam lấy lại sức tăng trong những tháng tới.

Đọc thêm : >> Việt Nam: xuất khẩu hồ tiêu tháng 03/2022 tăng cả lượng lẫn giá.

Nhà nông ở huyện Cư Kuin, tỉnh Đăk Lăk phơi hồ tiêu vụ mới.

Theo báo cáo dữ liệu sơ bộ của Tổng Cục Hải Quan Việt Nam, xuất khẩu hồ tiêu trong tháng 04/2022 đạt 24.630 tấn tiêu các loại, tăng 903 tấn, tức tăng 3,81 % so với tháng trước nhưng lại giảm 7.602 tấn, tức giảm 23,59% so với cùng kỳ năm trước.

Giá trị kim ngạch xuất khẩu trong tháng đạt 114,02 triệu USD, tăng 23,39 triệu USD, tức tăng 2,09 % so với tháng trước và tăng 8,80 triệu USD, tức tăng 8,37 % so với cùng kỳ năm trước.

Lũy kế khối lượng xuất khẩu hạt tiêu 4 tháng đầu năm 2022 đạt tổng cộng 77.810 tấn tiêu các loại, giảm 15.747 tấn, tức giảm 16,83 % so với khối lượng xuất khẩu 4 tháng đầu năm 2021.

Về giá trị kim ngạch xuất khẩu43 tháng đầu năm 2022 đạt tổng cộng 362,73 triệu USD, tăng 78,43 triệu USD, tức tăng 27,59 % so với cùng kỳ.

Giá tiêu xuất khẩu bình quân trong tháng 4/2022  đạt 4.629 USD/tấn, giảm 1,66 % so với giá xuất khẩu bình quân của tháng 3/2022.

Xuất khẩu hồ tiêu những tháng vừa qua có phần sụt giảm do lạm phát toàn cầu gia tăng vượt mức, trong khi cuộc chiến ở Đông Âu bùng nổ và Trung Quốc thắt chặt các cửa khẩu biên giới ở phía Bắc vì dịch bênh covid lây lan đã làm xuất khẩu hồ tiêu sang thị trường tiêu thụ lớn này cũng bị đình trệ. Kỳ vọng các hoạt động xuất nhập khẩu sẽ sớm bình thường trở lại để Việt Nam tiếp tục giữ được vị thế của nhà sản xuất và xuất khẩu hồ tiêu hàng đầu thế giới.

Loading...

Theo Anh Văn (giacaphe.vn)

Báo Giá cà phê qua điện thoại
9 Phản hồiGửi phản hồi mới
 1. Phản hồi không hợp lệ !
  Vui lòng kiểm tra sự chính xác của tên (nickname) hay địa chỉ email của bạn khi phản hồi.

 2. Thấy bà con xôn xao vì giá tiêu giảm liên tiếp nên tôi xin có đôi lời.
  Giá tiêu đang giảm là điều hết sức bình thường, bởi lẽ:
  -Các đơn vị XK đã đủ hàng xuất cho những hợp đồng tháng 6, chưa tính hợp đồng xuất bổ sung trong kỳ. Nên nhu cầu mua hiện tại bằng 0.
  -Nhu cầu bán của nông tiêu luôn luôn có. Lúc này ai cần bán thì thương lái, đại lý sẽ mua với giá hạ. Nếu lực bán mạnh thêm thì giá càng hạ thêm. Cung – cầu thị trường luôn đi theo hướng: Cung (bán) nhiều, cầu (mua) ít thì giá giảm. Cung ít cầu nhiều thì giá tăng. Cung cầu cân bằng thì giá đứng.
  -Chắc chắn bà con không biết được lúc nào Cty XK cần hàng hay không cần để bán thì nên dựa vào xu hướng thị trường. Giá tăng thì bán, giá hạ thì ngừng, vậy thôi.
  Nhớ rằng, nhà NK cũng phải đáp ứng đủ cho nhu cầu của nhà sản xuất tiêu dùng trong 1 khoảng thời gian nhất định, nên họ luôn có hàng dự trữ. Nhà NK càng lớn như những Cty đa quốc gia thì dự trữ càng nhiều, đủ cho vài tháng hay nửa năm là bình thường. Họ sẽ hợp đồng mua những khi xét thấy cần nên họ cũng có chiến lược mua. Nhà KDXK hồ tiêu nào cũng vậy.
  Nguồn cung hồ tiêu thế giới đang thiếu, bà con chả việc gì phải nôn nóng. Ai cần chi tiêu thì bán…
  Đôi lời chia sẻ.

  • Chú Vịnh nói rất hợp lý, bà con cần tiền đến đâu thì bán đến đó, không nên bán ồ ạt, cũng như không nên vay mượn để trữ, không nên kỳ vọng bất kỳ mốc thời gian nào cả vì sự kỳ vọng đó sẽ dẫn đến vay mượn để ôm và chờ đợi.
   Các đại lý và cty kinh doanh chỉ cần nín mua trong khoảng thời gian bà con kỳ vọng giá tăng là sẽ sinh ra tâm lý hoảng loạn bán ra ồ ạt làm cho giá hạ.

 3. Mua hàng không được ở mức giá này thì buộc phải tăng.
  Chuyện rất bình thường nếu các ctyxk muốn có hàng bổ sung dự trữ…

  • Do nhiều người thích nghe tin giá tăng nên họ làm như vậy để câu view. Càng có nhiều lượt view thì họ sẽ kiếm được càng nhiều tiền nhờ quảng cáo.

 4. Nghe đồn thương nhân Trung Quốc đang vơ vét hồ tiêu bên Campuchia, có ai biết gì không. Vui lòng chia sẻ cho bà con tham khảo.

 5. Giá tiêu trên mạng đã thấp mà Cty phát giá xuống cho đại lý thấp hơn, mấy bà buôn còn vào thôm xóm mua thấp hơn nữa… Bà con có ai bán ra không? Mình vẫn chờ mức giá khả dĩ để không bị thua lỗ.

Gửi phản hồi mới

(?)

Loading...