Đăk Lăk có 4 dự án đầu tư nước ngoài vào ngành cà phê

, Nông nghiệp, 2

Sở Công Thương cho biết, đến nay trên địa bàn Dak Lak có 4 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài vào ngành cà phê với tổng vốn gần 32 triệu USD.

Hệ thống rang cà phê của nhà máy Cà phê Ngon (Ấn Độ)

Đó là các Dự án chế biến cà phê xuất khẩu của Công ty TNHH Olam, có công suất 45.000 tấn/ năm, tổng vốn đầu tư 1,2 triệu USD; Dự án chế biến cà phê xuất khẩu của Công ty Hà Lan-Việt Nam, công suất 65.000 tấn/năm; Liên doanh chế biến cà phê Dakman, công suất 15.000 tấn/năm và Dự án chế biến cà phê hòa tan của Công ty cà phê Ngon (Ấn Độ), công suất 10.000 tấn/năm.

Những dự án này sẽ cùng với các dự án đầu tư trong nước của Công ty Cổ phần Trung Nguyên, Công ty TNHH một thành viên Xuất nhập khẩu 2-9 và Công ty cà phê An Thái chế biến, rang xay cà phê để tiêu thụ nội địa và xuất khẩu, với tổng công suất khoảng 85.000 tấn/năm, góp phần nâng cao tỷ lệ sản phẩm cà phê bột, cà phê hòa tan lên 15-20% (trên tổng sản lượng khoảng 400.000 tấn/ niên vụ) vào năm 2015.

Theo Báo Đak Lak điện tử

Báo Giá cà phê qua điện thoại
2 Phản hồiGửi phản hồi mới
  1. Olam đầu tư 1,2 triệu USD, có công suất 45.000 tấn/năm, và tổng 4 dự án 32 triệu USD. Trong khi đó, Cà phê Ngon công suất chỉ 10.000 tấn/năm, nhưng họ đầu tư lên đến 25 triệu USD. Chứng tỏ nhà báo không hiểu mình đang viết cái gì.

    • Xin lỗi bạn, làm ơn hãy đọc cho kỹ. OLAM họ sản xuất cà phê nhân xuất khẩu. Còn CF Ngon họ sản xuất cà phê hòa tan bạn ạ. Dây chuyền sản xuất cafe hòa tan của cafe Ngon thuộc dạng hiện đại nhất thế giới rồi đấy. Do Niro thiết kế và xây dựng. Chi phí đầu tư cơ sở hạ tầng và máy móc tốn hơn nhiều nhé. Thân ái.

Gửi phản hồi mới

(?)

Loading...