Thị trường tiêu Ấn Độ: Mua mạnh đẩy gía tiêu tăng

, Thị trường hạt tiêu, 3

Sau quyết định kết thúc giãn cách xã hội hôm ngày 8/6 của một số thị trường chính ở phía Bắc, nhu cầu hạt tiêu tại thị trường nội địa Ấn Độ tăng mạnh trở lại, ghi nhận mức tăng lên đến 10 Rupi/kg.

Thị trường đã tăng giá tiêu xô thêm 10 Rupi/kg ngay trước khi mở cửa. Theo ông Kishore Shamji của công ty Kishor Spices cho biết.

Thị trường đang thể hiện sự quan tâm khi lượng tồn kho thiếu hụt trong thời gian cách ly. Chính xu hướng này sẽ giữ giá tiêu vững chắc tại vùng nguyên liệu.

Do lợi nhuận tăng khá, các đại lý lớn và thương buôn đường dài nhận định khả năng giá sẽ tăng lên nữa.

Tuy nhiên, các thương nhân địa phương cho rằng không loại trừ khả năng các đại lý lớn ở bang Kerala và Tamil Nadu gần đây đã ký hợp đồng nhập khẩu hạt tiêu từ Sri Lanka theo SAFTA, đã cùng nhau đẩy giá tiêu tăng, ông Shamji nói thêm.

Được biết, Chính phủ đã cho nhập thêm 500 tấn tiêu xô từ Sri Lanka theo mức thuế ưu đãi 8%, nên họ đã cố giữ giá tiêu ở mức cao để dễ dàng giải phóng lượng hàng nhập khẩu khi về đến nơi.

Trái lại, nông dân trồng tiêu ở các bang miền Nam tiếp tục yêu cầu Ban Gia vị Ấn Độ tìm biện pháp hạn chế tiêu nhập khẩu bất hợp pháp từ Sri Lanka. Họ cho rằng các nhà nhập khẩu đã khai gian số lượng với nhiều bộ chứng từ khác nhau để thu lời bất chính.

Phiên cuối tuần qua, khối lượng tiêu đen đã qua sơ chế được giao tới thị trường kỳ hạn Kochi tăng thêm 33 tấn, với mức giá ổn định ở 315 Rupi/kg (tương đương 4,1725 USD/kg).

Loading...

Giá tiêu đen xuất khẩu MG1 Ấn Độ hiện ở mức 4.408 USD/tấn, giảm 1,03 % , trong khi tiêu đen Việt Nam loại 500 Gr/l-Asta ở mức 2.530 USD/tấn, tăng 27,78% và tiêu đen loại 550 Gr/l-Asta ở mức 2.600 USD/tấn, tăng 29,55%. Mức tăng cao nhất là tiêu đen Indonesia loại 570 Gr/l-Asta ở mức 2.620 USD/tấn, tăng xấp xỉ 44%, so với những ngày đầu tháng Tư khi mới bắt đầu thực hiện các biện pháp xã hội để tăng cường khả năng phòng chống đại dịch Covid-19 lây lan.

Theo Anh Văn (giacaphe.vn)

Báo Giá cà phê qua điện thoại
3 Phản hồiGửi phản hồi mới
  1. Giá tiêu xô tại các vùng sản xuất ở Ấn Độ vẫn quanh quẩn ở mức 30.000 Rupi/tạ, quy đổi vẫn cao hơn 4.000 USD/tấn. Vậy mà tại thị trường nước ta có thông tin gần đây Ấn Độ không nhập khẩu hạt tiêu nữa vì giá nội địa Ấn Độ thấp hơn mặt bằng giá tiêu thế giới. Chắc họ muốn dìm giá tiêu VN mà không thể dìm được !

    • Bà con cần nắm thông tin từ nhiều nguồn khác nhau mới tỉnh táo hơn !

  2. Phản hồi không hợp lệ !
    Vui lòng kiểm tra sự chính xác của tên (nickname) hay địa chỉ email của bạn khi phản hồi.

Gửi phản hồi mới

(?)

Loading...